75% Mật ong nhiễm thuốc trừ sâu và chất độc hại
75% Mật ong nhiễm thuốc trừ sâu và chất độc hại
Theo số liệu của một cuộc nghiên cứu mới đây cho thấy mật ong trên toàn cầu có đến 75% nhiễm thuốc trừ sâu loại nicotinoid. Một nửa trong số mật có chứa các hóa chất độc hại.

Kết quả của một nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học Science. Theo đó, số mật ong thu được trên thế giới bị nhiễm loại thuốc trừ sâu khá mạnh, việc này cho chúng ta thấy được loài ong mật đang bị xâm hại nghiêm trọng trên toàn thế giới.


75% mật ong bị nhiễm độc và thuốc trừ sâu
Mật ong trên thế giới nhiễm thuốc trừ sâu và chất độc nguy hiểm do việc lạm dụng thuốc trừ sâu.


Đem đi phân tích 200 mẫu mật ong với thuốc trừ sâu loại neonicotinoid. Kết quả 75% trong số đó có chứa các hóa chất độc hại và nhiều mẫu bị nhiễm cùng lúc nhiều loại chất độc.

Năm 2012, các nhà nghiên cứu tại vườn bách thảo Neuchâtel của Thụy Sĩ đã kêu gọi người nông dân trên toàn cầu cùng chung tay quyên góp mật ong để phân tích lượng chất độc và thuốc trừ sâu có trong thành phần mật.


*Video nghiên cứu các thành phần độc hại trong mật ong


Các mẫu mật được gửi đến từ nhiều nơi trên thế giới và các nhà nghiên cứu đã lựa chọn ra 198 mẫu mật đặc trưng cho nhiều khu vực, sau đó đem đi phân tích với 5 loại thuốc trừ sâu neonicotinoid phổ biến.

Kết quả nghiên cứu cho kết quả tỉ lệ nhiễm độc cao nhất ở vùng Bắc Mỹ với 86% các mẫu chứa một hoặc hai loại thuốc trừ sâu neonicotinoid. Châu Á xếp thứ 2 với 80%, kế đến là châu Âu với 79%, thấp nhất là vùng Nam Mỹ nhưng cũng có đến 57% nhiễm chất độc.

Đáng lưu ý là gần một nửa trong số các mẫu thử chứa nhiều hơn một loại thuốc trừ sâu.


Loài ong trên thế giới đang bị đe dọa
Loài ong trên thế giới đang bị sụt giảm số lượng


Giáo sư Edward Mitchell của Đại học Neuchâtel cho biết: "Điều bất ngờ lớn nhất đối với chúng tôi đó chính là tình trạng ô nhiễm xảy ra ở những vùng rất xa xôi và kể cả những hòn đảo giữa đại dương". Hơn thế nữa "nếu xét về nồng độ tối thiểu của thuốc trừ sâu gây ra tiêu cực lên ong thì khoảng 48% các mẫu đã vượt ngưỡng này".

Phải hành động

Thử nghiệm trong 6 tháng vừa qua ngoài môi trường với quy mô lớn đã cho thấy các tái hại từ thuốc trừ sâu neonicotinoid đến sự sinh tồn của đàn ông mật và ảnh hưởng đến những đàn ong nơi hoang dã.

Loài ong có đặc điểm là bay rất xa để thu nhặt mật hoa và phấn hoa. Do đó, loài ong chính là thước đo "sống" ưu việt nhất để đánh giá mức độ ô nhiễm của một khu vực nào đó.

Việc phát hiện ra các chất có hại và thuốc trừ sâu trong thành phần mật một lần nữa đã gióng lên hồi chuông báo động về việc lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật trên phạm vi toàn cầu.

Ong và một số loài khác giúp cho 3/4 sự thụ phấn trên toàn cầu, tuy nhiên chúng đang suy giảm nghiêm trọng về số lượng trong những thập kỷ gần đây do môi trường sống bị phá hủy, dịch bệnh và việc dùng thuốc trừ sâu quá đà.

Thuốc trừ sâu neonicotinoid nếu sử dụng rộng rãi sẽ đưa nền nông sản của thế giới vào thế nguy hiểm, hậu quả có thể gây ra khủng hoảng lương thực bất cứ lúc nào. 

Mới đây tạp chí Evironmental Science and Pollution Research đã đưa ra những bằng chứng mạnh mẽ về thuốc trừ sâu với nền nông nghiệp và đi đến kết luận rằng: "Không thể phớt lờ đi nữa, mọi thứ đã đi quá xa".

Gần như toàn bộ các vùng đất đặc trưng của thế giới đều đã bị nhiễm một lượng độc tố cao, do đó không có gì lạ khi đây là nguyên nhân làm cho sự suy giảm sự đa dạng sinh học trên toàn cầu.

Đây cũng là lúc để xây dựng một hệ thống kiểm soát thuốc trừ sâu toàn cầu để ngăn chặn những thảm kịch có thể xảy ra trên toàn cầu trong thời gian tới. 

--------------------------
Shop cho thuê áo cưới giá rẻ
Thuê áo cưới giá rẻ | Thuê váy cưới giá rẻ | Thuê áo dài cô dâu giá rẻ | Thuê áo dài chú rể giá rẻ | Thuê áo dài bưng quả giá rẻ | Thuê áo vest | Thuê áo dài bà sui 
Hotline: 0934 024 542 (Viber / Zalo)
Cho thuê áo cưới giá rẻ nhất TP. HCM
Các tin tức nổi bật khác
Liên hệ

SHOP CHO THUÊ ÁO CƯỚI GIÁ RẺ

(Thuê áo cưới giá rẻ nhất tại Sài Gòn)

207/9 Kinh Dương Vương, P.12, Quận 6, TP.HCM

Điện thoại: 0934 024 542 - 0968 143 550

Website: www.thuevaycuoigiare.com

Facebook: www.facebook.com/chothueaocuoiaodai

Từ khóa: Thuê áo cưới giá rẻ  Thuê váy cưới giá rẻ Thuê áo dài cưới giá rẻ Thuê áo dài bưng quả giá rẻ |  Thuê áo dài mẹ giá rẻ |  Thuê áo cưới rẻ nhất Thuê áo dài cô dâu giá rẻ Thuê váy cưới đuôi cá Thuê áo dài chú rể  |  Thuê váy cưới đuôi dài | Thuê áo cưới ở sài gòn | Thuê áo cưới giá rẻ ở Sài Gòn | Thuê váy cưới tại Sài Gòn | Thuê áo cưới dưới 500k | Váy cưới dưới 500k | Thuê áo cưới Sài Gòn | Thuê váy cưới Sài Gòn

Copyright © 2017 - Website Thuê áo cưới giá rẻ