Thú vị thịt heo quay trong đám cưới và đám hỏi Nam Bộ
Thú vị thịt heo quay trong đám cưới và đám hỏi Nam Bộ
Trong các mâm phẩm vật của lễ hỏi chúng ta thường thấy mâm heo quay , đặc biệt là các đám hỏi ở miền Tây Nam Bộ. Mâm heo quay là một mâm quả mặn kết hợp với các mâm bánh, hoa quả ngọt để tạo nên sự hài hòa với nhau. Heo quay trước nay được biết là một phẩm vật có giá trị trong các dịp lễ lớn và là một món ăn ngon của người Việt Nam.

Mâm quả heo quay trong cưới hỏi
Mâm quả heo quay cao quý trong lễ cưới hỏi

Người dân Nam Bộ lựa chọn rất cẩn thận heo để quay . Heo quay dùng trong đám hỏi là heo quay nhỏ khoản vài chục kg để vừa mâm quả còn heo quay để đãi trong đám cưới thì sẽ dùng heo lớn hơn. Heo quay thành phẩm có màu vàng óng ả nhìn thật bắt mắt. Tùy vào mỗi địa phương mà người ta có cách trang trí khác nhau thật đẹp để xếp lên mâm phẩm vật. 

Đôi khi trong các mâm quả cưới hỏi người ta cũng chọn loại heo sữa quay vì loại heo này quay sẽ ngon hơn, con heo nhỏ gọn, xếp lên mâm quả đẹp mắt một cách dễ dàng. Nhưng thật sự thì heo quay lớn hơn vẫn được chuộng vì đủ kích thước lớn, thể hiện được tấm lòng của nhà trai khi mang lễ vật sang nhà gái. 

Heo sữa quay cưới hỏi
Heo sữa quay cũng được ưa chuộng vì nhỏ gọn và thịt mềm, ngon

Công đoạn làm heo cũng rất công phu, heo được làm sạch và treo lên để đến giờ quay thì cho vào lò. Khi người ta quay heo cho lễ cưới hỏi sẽ đặt giờ quay với chủ lò quay. Khi heo vừa chín thì đến mang về để heo còn nóng, mang lên mâm lễ cho trang trọng. Heo khi thưởng thức thịt vẫn còn ấm nên tạo cảm giác ngon miệng.

Người thợ tại các lò quay là những người có tay nghề cao và kinh nghiệm trong việc quay heo, họ có công thức ướp thịt thật ngon, thật thơm, thịt có vị ngọt, không quá mặn mà vừa ăn. Khi quay canh lửa để đảm bảo cho da giòn đều, không quá khô và thịt heo không khét cháy. Khi heo chín lấy ra hương bay ngun ngút rất hấp dẫn.

Heo quay miền tây giòn tan
Món heo quay miền Tây giòn tan và thơm lừng, ăn rất ngon

Thường heo quay để có thịt ngon người ta chọn heo 30kg trở lại để quay. Heo sữa khoảng 3 - 4kg. Heo được ướp bằng công thức truyền thống, không nơi nào giống nơi nào. Khi thưởng thức chúng ta có thể cảm nhận được mỗi nơi có một cách quay heo khác nhau và có cái ngon, cái quyến rũ khác nhau. 

Mâm cổ trong đám cưới ở Nam Bộ chắc chắn sẽ có món bánh hỏi heo quay . Khác với các nơi khác, bánh hỏi được cuộn tròn bên trong có rau thơm, có tưới mỡ hành thơm lừng. Heo quay được xếp trong lòng đĩa, khi ăn chấm kèm nước tương hoặc nước mắm ngọt. Vị da giòn tan luôn làm nức lòng thực khách đến dự đám cưới. Ai tới đám cũng thưởng thức một ít bánh hỏi thịt quay, phần vì ngon, phần vì lót dạ cho chắc bụng trước khi uống rượu mừng cưới.

Bánh hỏi heo quay trong đám cưới
Món bánh hỏi heo quay không thể thiếu trong đám cưới, đám hỏi

Heo quay vừa là một phẩm vật cao quý trong nghi thức cưới hỏi Nam Bộ vừa là món ăn ngon miệng để thiết đãi khách trong ngày cưới hỏi. Không biết có tự bao giờ nhưng nó luôn có trong mâm cổ cưới. Một lần về miền Tây thưởng thức món heo quay bánh hỏi đặc biệt trong những cuộc lễ cũng đủ làm nức lòng những người sành ăn từ nơi khác đến.

-----------------------


Các tin tức nổi bật khác
Liên hệ

SHOP CHO THUÊ ÁO CƯỚI GIÁ RẺ

(Thuê áo cưới giá rẻ nhất tại Sài Gòn)

207/9 Kinh Dương Vương, P.12, Quận 6, TP.HCM

Điện thoại: 0934 024 542 - 0968 143 550

Website: www.thuevaycuoigiare.com

Facebook: www.facebook.com/chothueaocuoiaodai

Từ khóa: Thuê áo cưới giá rẻ  Thuê váy cưới giá rẻ Thuê áo dài cưới giá rẻ Thuê áo dài bưng quả giá rẻ |  Thuê áo dài mẹ giá rẻ |  Thuê áo cưới rẻ nhất Thuê áo dài cô dâu giá rẻ Thuê váy cưới đuôi cá Thuê áo dài chú rể  |  Thuê váy cưới đuôi dài | Thuê áo cưới ở sài gòn | Thuê áo cưới giá rẻ ở Sài Gòn | Thuê váy cưới tại Sài Gòn | Thuê áo cưới dưới 500k | Váy cưới dưới 500k | Thuê áo cưới Sài Gòn | Thuê váy cưới Sài Gòn

Copyright © 2017 - Website Thuê áo cưới giá rẻ